Công dụng bất ngờ của phòng xông hơi

Tác giả Andeva Korean Spa Land | Ngày đăng bài 25/10/2020 | Số lượt xem bài

Từ lâu xông hơi đã được biết đến như một phương pháp trị liệu tốt nhất cho sức khỏe của con người giúp điều trị chứng phong hàn, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì điều này mà ngày nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm phòng xông hơi khác nhau thay thế cho phương pháp xông hơi truyền thống là dùng nồi hơi giúp tiết kiệm thời gian và mang lại nhiều tiện dụng cho người dùng. Chúng ta hãy cùng tìm hiều thêm những công dụng bất ngờ của phòng xông hơi đối với người sử dụng.

Hiện nay có hai phương pháp xông hơi là xông hơi ướt (steambath) và xông hơi khô (sauna). Hai phương pháp này hoạt động hoàn toàn khác biệt nhau do vậy mỗi cách xông hơi đều mang lại những lợi ích khác nhau.

Phòng xông hơi khô được thiết kế bằng gỗ cao cấp chịu nhiệt và chịu được nước. Xông hơi khô thường dùng đá (sỏi) được đun nóng để làm tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độ C, đôi khi đạt tới gần 75 độ C, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Bộ phận tạo nhiệt của phòng sauna được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta thường cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm lên một chút, nhưng độ ẩm này sẽ nhanh chóng mất đi.

LIÊN HỆ

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav