Đừng bỏ qua 5 điều cần lưu ý khi làm việc ở tiệm Nail

Đăng bởi Joseph Anthony vào lúc 14/10/2020

Đừng bỏ qua 5 điều cần lưu ý khi kinh doanh tiệm Nail
1/ Tập thói quen đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe 
Khi kinh doanh tiệm Nail bạn cần chuẩn bị tâm lý về sức khỏe, bởi môi trường làm việc 8 – 10 tiếng bạn sẽ phải tiếp xúc hầu hết với những loại hóa chất của sơn móng tay, sơn dưỡng, nước tẩy móng,.. Theo một nghiên cứu, thợ làm móng hít thở mùi mà các các hóa chất này tỏa ra trong một thời gian dài sẽ có nguy cơ ung thư và mắc những căn bệnh liên quan tới phổi. Do vậy, khi làm nghề này nhất quyết phải có biện pháp bảo vệ bản thân.
Tập thói quen đeo khẩu trang là một trong những biện pháo bảo vệ sức khỏe hiệu quả và đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra,c ác tiệm nail cần thì phải có quạt thông gió để thải bớt mùi khó chịu từ sơn móng tay ra khỏi không gian.
2/ Trang phục làm việc gọn gàng, sạch sẽ 
Hiện nay, hầu như các tiệm Nail quy mô lớn sẽ có quy định về việc mặc đồđồng phục để đảm bảo tác phong làm việc cho nhân viên. Tuy nhiên, nếu tiệm nail của bạn chỉ hoạt động với quy mô nhỏ lẻ thì không cần thiết phải yêu cầu nhân viên phải mặc đồng phục. Thay vào đó, bạn nên đưa ra đề nghị về trang phục làm việc tự do, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo gọn gàng, sạch sẽ.
Đưa ra quy định về trang phục làm việc sẽ hạn chế tình trạng nhân viên ăn mặc quá lố, sặc sỡ khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.
3/ Đảm bảo dụng cụ làm móng được vệ sinh và khử trùng sạch sẽ 
Các bộ dụng cụ cắt, tỉa móng được coi là vật dụng trung gian truyền nhiễm virus viêm gan B, nấm móng,… hay thậm trí là HIV nếu chúng được dùng chung giữa các khách hàng với nhau.
Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro và giúp khách hàng cảm thấy yên tâm các tiệm nail buộc phải vệ sinh dụng cụ thật cẩn thận trước khi làm móng cho khách tiếp theo. Tất cả nhân viên tại cửa hàng đều phải có trách nghiệm thực hiện công việc vệ sinh này. 4/ Trau dồi kinh nghiêm tay nghề cho nhân viên, quản lý
Khi làm nail, người thợ cần phải thật tỉ mỉ, khéo léo để tạo ra những sản phẩm ưng ý cho khách hàng. Không những vậy việc học hỏi và trau dồi kinh nghiệm còn giúp nhân viên hạn chế tai nạn, sơ suất như  làm khách hàng bị bỏng và trầy da.
Dù tai nạn chỉ xảy ra rất nhỏ nhưng cũng dễ khiến khách hàng dần mất thiện cảm và đánh giá không tốt về chất lượng dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp của cửa tiệm. Vì vậy,  muốn làm nghề nail thì tay nghề của nhân viên phải thật vững và luôn trau dồi kỹ năng nếu không muốn để xảy ra tai nạn không đáng có với khách hàng.
Không chỉ nhân viên mà ngay cả quản lý cũng cần học hỏi kinh nghiệm quản lý. Bởi ở góc độ kinh doanh có nhiều lý do dẫn đến sự thất bại khi mở tiệm, trong đó hơn 90% là từ sự quản lý yếu kém và thiếu kinh nghiệm. Một trong những lí do phổ biến nhất là chủ quản lý thường là những người thợ lâu năm nên họ chỉ có kinh nghiệm về tay nghề mà không hề có kiến thức cũng như kĩ năng quản lý.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav